Chọn trang

Đậu Green Bean (Cô-ve) & Bì Căn (Vịt Quay Chay)

Nguyên Liệu

4 10-ounce lon vịt quay chay (Vegetarian Mock Duck).

1 tỏi tây vừa (Medium leek), phần trắng và 1 inch phần xanh, thái lát mỏng

2 muỗng canh sả băm nhỏ, tươi hoặc đông lạnh

8 ounce đậu dài Trung Quốc (có thể thay thế bằng đậu cô-ve (Green beans))

1 cup nước lạnh

2 muỗng canh tương ớt

2 muỗng canh dầu hạt cải (canola oil) để chiên

½ Muỗng canh dầu hạt cải (canola oil) cho nước sốt

1 tablespoon đường

1 muỗng cà phê nấm khô (mushroom seasoning)

 

Cách Làm

1) Rửa sạch vịt quay chay, vắt để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Cắc vịt quay chay thành từng miếng, dày khoảng 1/2 inch và dài khoảng 1½ đến 2 inches.

2) Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa vừa cao. Khi dầu đã nóng, bỏ vào các lát vịt quay chay và chiên cho đến khi vàng nâu. Lấy vịt quay chay ra khỏi chảo và đặt sang một bên trên một chiếc khăn giấy.

3) Rửa sạch và cắt đậu cô-ve ra thành các đoạn dài khoảng 1.5 inch. Đặt các đậu cô-ve trong một cái container an toàn cho lò microwave và đặt chúng vào microwave và nấu ở mức cao trong 3 phút, sau đó mở nắp thùng chứa và đặt sang một bên.

4) Cho ½ muỗng canh dầu chiên vào một cái chảo, và xào tỏi tây trong khoảng 1 phút. Thêm sả và tiếp tục xào thêm 2 phút nữa. Thêm tương ớt, đường, gia vị nấm và nước, đun sôi rồi hạ nhiệt để nhỏ lửa trong 2 phút để hoàn thành nước sốt.

5) Tăng lửa lên ở mức trung bình cao, sau đó thêm vịt quay chay vào nước sốt và xào trong 5 phút. Sau đó cộng thêm đậu cô-ve vào và tiếp tục nấu, trong khi nấu tiếp tục khuấy nhẹ để tránh bị cháy, nấu trong 4 phút nữa hoặc cho đến khi tất cả nước sốt được vịt hấp thụ.

Round Logo white