Chọn trang

NHÂN DUYÊN LẬP CHÙA

Tháng Ba năm 2007, dưới sự hướng dẫn của Thầy Geshe Gelek Chodha, Một số Phật tử ở Raleigh, North Carolina đã phát tâm lành khởi xướng chương trình đúc 1,000 tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Được biết về chương trình đúc một ngàn tượng Phật, rất nhiều Phật tử ở North Carolina và các tiểu bang khác đã đến Raleigh để chính tay đúc tượng Phật để hồi hướng công đức cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và là một món quà của người Việt tị nạn cống hiến cho các thế hệ trẻ tương lai ở Mỹ.

1,000 tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đã được đúc bởi các Phật tử tượng trưng cho một ngàn vị Phật trong Hiền Kiếp lần lượt xuất hiện trên thế gian để giáo hóa chúng sanh phải vượt ra cái tôi sinh diệt này, tìm ra cái chân thật nơi chính mình, làm chủ trở lại sinh tử. Vị Phật thứ nhất tên là Câu Lưu Tôn Phật, vị kế đó là Câu Na Hàm Mâu Ni Phật, vị Phật thứ ba là Ca Diếp Phật, vị Phật thứ tư là Thích Ca Mâu Ni trong hiện thời. Sau đó còn có 996 vị Phật kế tiếp nhau xuất thế bắt đầu từ vị Phật thứ năm là Phật Di Lặc.

Tháng Bảy năm 2016, nhận thấy nhân duyên đã đầy đủ và một ngàn tượng Phật đã được làm xong, một khu đất rộng gần 6 mẫu tọa lạc tại địa chỉ 153 Wolfetrail Road, Greensboro, North Carolina đã được chọn để xây dựng Chùa Ngàn Phật. Đây là một địa điểm thuận lợi nằm giữa Raleigh và Charllote. Trong khu đất này có một căn nhà rộng 3,400 sf có thể dùng để sinh hoạt tạm. Nhờ sự trợ duyên của quý Phật tử ở nhiều tiểu bang trên nước Mỹ, công trình sửa chữa căn nhà để làm chánh điện tạm và nơi tu học có đầy đủ tiện nghi cho khoảng 20 phật tử có thể nghỉ đêm đã hoàn tất. Hàng tuần Chùa có ba ngày tu học, Chủ Nhật, Thứ Hai và Thứ Ba bằng tiếng Việt và bằng Anh Ngữ cho các Phật tử không thông thạo tiếng Việt.

Khi được biết về đường lối tu học của Chùa Ngàn Phật và tâm nguyện cùng công trình đúc một ngàn tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật của các Phật tử ở nhiều tiểu bang trên nước Mỹ, mặc dù ở xa và bận rộn nhiều Phật sự, nhưng Lama Zopa Rinpoche, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, và Thầy Geshe Gelek Chodha đã hoan hỷ nhận lời hướng dẫn và giúp đỡ thành lập Chùa Ngàn Phật.

CÔNG TRÌNH ĐÚC TƯỢNG PHẬT

1,200 tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đã được đúc bằng tay bởi các Phật tử ở North Carolina và các tiểu bang khác trong thời gian 14 năm qua.  1,000 tượng Phật đã được làm bởi quý Phật tử sẽ được thờ tại chánh điện mới để khắp mọi loài chúng sanh có nhân duyên với Phật pháp được chiêm ngưỡng, đảnh lễ, cúng dường. Sau khi thiết kế chánh điện mới với 1,000 tượng Phật xong, chùa sẽ có chương trình cho quý Phật tử thỉnh khoảng 200 tượng Phật về thờ ở nhà.

Tượng Phật này rất đẹp, cao 12 inches và nặng 6 lbs, có chiếc áo cà sa khắc Tám Biểu Tượng Lành (Eight Auspicious Symbols), được đúc từ một pho tượng cổ trang nghiêm thoát tục rất nổi tiếng ở Nepal. Sau khi tượng Phật được đúc bằng tay từ khuôn ra:

  • Tượng Phật được chà láng và trám những khuyết điểm trước khi sơn. Việc làm này mất từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ cho mỗi tượng.
  • Tượng Phật đã được rửa và sau đó được để trong chùa 3 tháng hoặc lâu hơn để đạt được điều kiện tốt nhất trước khi sơn.
  • Tượng Phật được sơn lót trước, và sau đó sơn thêm ba lớp bằng loại sơn đặc biệt được dùng để sơn tượng Phật ở Thái Lan.
  • Họa sĩ người Tây Tạng ở New York City, ra trường từ The Tibetan Art School ở Dharamsala ở Ấn Độ, về chùa vẽ mặt và tóc cho mỗi tượng Phật. Họa sĩ vẽ được khoảng 8 tượng mỗi ngày.

Theo lời Phật dạy về Tùy Hỷ Công Đức trong Kinh Pháp Hoa thì quý Phật tử hãy tuỳ hỷ với công trình đúc tượng Phật, và cúng dường góp phần xây dựng chánh điện mới để thờ 1,000 tượng Phật này thì công đức cũng rất thù thắng.

 

Join Our Mailing List

 

Cúng Dường Tam Bảo

   CÚNG DƯỜNG   

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

 MẪU XIN CẦU AN & CẦU SIÊU 

Round Logo white