Chọn trang

TÂM THƯ – CHÙA NGÀN PHẬT

Kính Thưa quý Phật tử và quý đồng hương,

Chùa Ngàn Phật kính cảm tạ quý đồng hương , Phật tử địa phương và các nơi đã cúng dường và cầu nguyện cho các chương trình hoằng pháp của chùa và chương trình xây dựng ngôi chánh điện mới. Xin hồi hướng công đức và nhân lành này đến với tất cả pháp giới chúng sanh.

Nhìn lại hơn 40 năm qua, người Việt chúng ta ở khắp các tiểu bang trên nước Mỹ, từng cá nhân, từng gia đình, và nhất là thế hệ trẻ con cháu chúng ta, đã rất thành công trong nhiều lãnh vực. Đây là một niềm an ủi và tự hào của người Việt chúng ta tại hải ngoại. Chúng ta cũng đã dày công xây dựng được nhiều ngôi chùa ở khắp các tiểu bang trên nước Mỹ cho người Việt. Tuy nhiên những nỗ lực này chỉ chú trọng vào những sinh hoạt cho người Việt lớn tuổi, nên con cháu chúng ta lớn lên tại Mỹ hầu hết không hiểu biết về đạo Phật! Vì vậy nên có những trường hợp con cháu bài bác việc đi chùa, lễ Phật, tụng kinh vì cho đó là mê tín, và còn tìm cách ngăn cản những sinh hoạt tâm linh này của ông bà, cha mẹ. Trong hoàn cảnh này, các bậc lớn tuổi thì vừa thương và lo cho con cháu không có nơi nương tựa tâm linh hay phải theo một đạo khác lại vừa buồn tủi cho hoàn cảnh của mình vì tâm linh là một nhu cầu tất yếu của người lớn tuổi.

Chúng ta thường nghe câu “không có chúng sanh thì không có Phật” hoặc “không có bệnh nhân thì không có thầy thuốc”. Cũng như vậy, trong tương lai, con cháu chúng ta ở Mỹ nói riêng và ở hải ngoại nói chung sẽ không có nhu cầu cần đến Thầy thì rất nhiều những ngôi chùa mà chúng ta đã dày công xây dựng trong hơn 40 năm qua sẽ phải đóng cửa. Hiểu được như vậy thì ngay bây giờ chúng ta phải nỗ lực tạo phương tiện cho con cháu chúng ta và người Mỹ học hỏi và hưởng được lợi ích của Phật Pháp. Đây là việc làm tích cực để hộ trì Tam Bảo và để trồng các cội đức vì thế hệ trẻ này sẽ là những Phật Tử đem hạnh phúc đến cho bản thân, gia đình, xã hội, và có khả năng bảo tồn các chùa Việt Nam để tiếp tục phát triển Phật Giáo tại Mỹ. Chúng ta hãy cùng góp sức đừng để cơ hội này qua đi. Đây là một việc có thể thực hiện được như chúng tôi đã trình bày trong bài viết GÓP Ý VỀ NHU CẦU BẢO TỒN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI MỸ

Vì những lý do trên, ngoài những sinh hoạt Phật pháp cho người Việt đã có niềm tin nơi Tam Bảo, Chùa Ngàn Phật trong những năm qua đã rất chú trọng vào những chương trình hướng dẫn tu học bằng Anh Ngữ cho các cháu không thông thạo tiếng Việt và cho người Mỹ. Chương trình tu học bằng Anh Ngữ được hình thành và tiếp tục cải thiện dựa trên 14 năm học hỏi về những thành công của Phật Giáo Tây Tạng tại Mỹ và 5 năm trải nghiệm những phương thức sinh hoạt cho giới trẻ không thông thạo tiếng Việt và người Mỹ tại Chùa Ngàn Phật.

Trang mạng bằng Anh Ngữ của chùa bao gồm nhiều lớp học, các bài giáo lý căn bản, và gần 100 câu hỏi thông thường (FAQs) về đạo Phật và phương cách tu học cùng những câu trả lời hợp với trình độ của giới trẻ và hoàn cảnh xã hội hiện nay. Các cháu có thể vào trang mạng của chùa để tự học, và khi có điều kiện, về chùa sinh hoạt. Các cháu ở xa hoặc vì hoàn cảnh không về chùa được, có thể liên lạc với Chùa để học qua điện thoại hay Facetime.

Để góp phần hoằng dương Chánh Pháp và phá trừ mê tín, tà kiến, trang mạng tiếng Việt của chùa có các bài viết dựa trên tiến trình Văn,Tư, Tu thích hợp với hoàn cảnh xã hội hiện nay ở Mỹ. Phần GIẢI ĐÁP THẮC MẮC dưới đề mục HỌC HỎI và các bài viết dưới đề mục TƯ DUY đã được sự hưởng ứng và phổ biến rộng rãi của quý Phật tử. Trang mạng của chùa có hàng trăm khách thập phương viếng (view) mỗi ngày, nhiều nhất là từ Mỹ (80%) sau đó là Canada, China, Việt Nam, và các quốc gia khác.

Theo Hòa Thượng Thích Thanh Từ  thì “Truyền bá Phật giáo được phổ biến, linh động trong quần chúng do Phật tử tại gia thực hiện”.  Xin quý Phật tử xem TRÁCH VỤ PHẬT TỬ TẠI GIA trong phần SÁCH HAY.  Ngày nay, vai trò hộ pháp của hàng cư sĩ tại gia rất quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại. Chúng tôi hy vọng những sinh hoạt tu học bằng Anh Ngữ tại Chùa Ngàn Phật sẽ được Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, và quý đồng hương ở khắp nơi trên nước Mỹ ủng hộ để một ngày gần đây nhiều chùa sẽ có những chương trình tu học bằng Anh Ngữ cho giới trẻ và cho người Mỹ. Xin quý Phật tử tích cực giúp đỡ, ủng hộ, và phổ biến những chương trình giáo dục Phật Pháp của chùa bằng cách:

  • Khuyến khích con cháu vào website của chùa để tìm hiểu, học hỏi Phật Pháp; và khuyến khích các cháu giới thiệu website của chùa cho bạn bè.
  • Tận dụng ưu thế mạng xã hội trong việc phổ biến website của chùa và các chương trình giáo dục Phật Pháp bằng Anh Ngữ đến người thân và bạn bè.

Chùa Ngàn Phật hiện đang xúc tiến xây dựng một chánh điện để có thể tổ chức các khoá tu, các ngày lễ quan trọng trong năm, và các buổi giảng vì chánh điện hiện nay là một phòng khách nhỏ được sửa chữa lại. Để giảm thiểu chi phí xây cất, chánh điện mới sẽ được xây dựng phía trước và nối liền với ngôi chùa hiện tại. Diện tích tổng cộng của ngôi chùa hiện tại và chánh điện mới là 7,500 sf. Xin quý Phật tử xem chương trình xây chánh điện mới dưới đề mục XÂY CHÙA

Vì sự đóng góp của giới trẻ và người Mỹ rất ít ỏi so với người Việt có tín tâm với Tam Bảo, Chùa Ngàn Phật khẩn thiết kêu gọi quý Phật tử hoan hỷ phát tâm cúng dường và phổ biến các Phật sự của Chùa Ngàn Phật. Sự quan tâm và tích cực giúp đỡ của quý Phật tử và quý đồng hương có một giá trị rất lớn để những Phật sự này được sớm viên thành, và nói lên tâm tư, nguyện vọng đối với thế hệ trẻ của người Việt ở hải ngoại.

Bài CÔNG ĐỨC BỐ THÍ NGƯỜI PHẬT TỬ CẦN BIẾT tán thán hạnh cúng dường để phát triển trí tuệ và bồi đắp công đức vị tha vì không chấp vào hình tướng hay bị ảnh hưởng bởi tình cảm cá nhân như cúng dường online. Ngày nay, cúng dường online là một phương tiện thù thắng có thể giúp rất nhiều người không phân biệt chủng tộc trên khắp thế giới được học hỏi Phật pháp. Thành lập được một lớp học Phật Pháp cho một vài chục người ở Mỹ tham dự cũng không dễ, nhưng chúng ta có thể cúng dường giúp đỡ trang mạng Phật Pháp online của Chùa Ngàn Phật mà hàng ngày có mấy trăm người trên khắp thế giới vào xem thì rất lợi lạc cho việc hoằng Pháp lợi sanh.

Quý Phật tử có thể cúng dường Chùa Ngàn Phật một lần hoặc định kỳ như hàng tháng bằng những phương tiện dưới đây:

  • Bấm vào link này CÚNG DƯỜNG để cúng dường bằng PayPal, Debit hoặc Credit Card.
  • Viết ngân phiếu cho Chùa Ngàn Phật và gởi về: Chùa Ngàn Phật – 153 Wolfetrail Road, Greensboro, NC 27406.
  • Đến nhà băng của quý Phật tử để chuyển tiền qua “bill-pay” hoặc dùng “online banking” trên phone hay computer để gởi qua “electronic bill-pay system”. Bill pay to: Thousand Buddha Temple, 153 Wolfetrail Road, Greensboro, NC 27406.
  • Gởi qua Zelle: Xin quý Phật tử gởi qua điện thoại của chùa: 919-349-6892.
  • Wire transfers trong nước Mỹ: Bank: Wells Fargo; Routing Number: 121000248; Account Number: 7390348568; Business Account Name: Thousand Buddha Temple; Address: 153 Wolfetrail Road, Greensboro, NC 27406
  • ​Wire transfers ngoài nước Mỹ: Bank: Wells Fargo; SWIFT/BIC Code: WFBIUS6SXXX; Routing Number: 121000248; Account Number: 7390348568; Business Account Name: Thousand Buddha Temple; Address: 153 Wolfetrail Road, Greensboro, NC 27406.

Công đức giúp cho Phật Pháp được hưng thịnh lâu dài thật không thể nghĩ bàn. Những việc làm tích cực để tạo điều kiện cho thế hệ trẻ hưởng được lợi ích của Phật Pháp để sau này có thể bảo tồn và phát triển các cơ sở Phật Giáo Việt Nam tại Mỹ sẽ giúp chúng ta tạo nhiều công đức, cũng như có một đời sống an vui, hạnh phúc, và luôn gặp thuận duyên trong cuộc sống.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

Ngày 10 tháng 3 năm 2023

Chùa Ngàn Phật

 

Join Our Mailing List

 

Cúng Dường Tam Bảo

   CÚNG DƯỜNG   

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

 MẪU XIN CẦU AN & CẦU SIÊU 

Round Logo white