Chọn trang

KIẾN TRÚC CHÙA MỚI

Nhờ sự trợ duyên của Quý Đạo Hữu và Quý Đồng Hương, dự án xây dựng Chùa Ngàn Phật đang được tiến hành tốt đẹp. Để giảm thiểu chi phí xây cất, chánh điện mới sẽ được xây dựng phía trước và nối liền với ngôi chùa tạm.  Diện tích tổng cộng của căn nhà tạm và chánh điện mới là 7,500 sf.

Các anh em thiện nguyện, kiến trúc sư và kỹ sư mô hình, đã dốc sức thiết kế một Mô Hình Kiến Trúc Ba Chiều để có thể hình dung tổng thể và bao quát về dự án, cũng như công trình xây dựng được tiến hành trong tương lai. Mô hình này được đúc kết từ những ý tưởng ban đầu dựa trên tôn chỉ của chùa và ý kiến của Quý Thầy có nhiều kinh nghiệm xây chùa và Quý Đồng Hương trong nghành kiến trúc. Những đặc trưng của ngôi chùa mới trước là để thờ Phật, sau là nơi tu học và là nơi hoằng truyền Phật pháp cho các thế hệ hiện tại và tương lai sẽ được thể hiện qua những điểm dưới đây:

  • Phía trước chùa có tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và đường đi kinh hành chung quanh chùa được thiết kế hình trái tim để nhắc nhở chúng ta hãy đem lòng từ bi mà đối xử với tất cả mọi loài.
  • Cơ sở sinh hoạt trong chùa gồm có ngôi chánh điện mới, giảng đường, văn phòng, phòng ăn, nhà bếp và các tiện nghi cần thiết theo tiêu chuẩn hiện đại của các trung tâm tu học.
  • Chánh điện mới có thờ một tượng Phật lớn ở giữa và 1,000 tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật được để trong 200 bàn thờ nhỏ có cửa kính thiết kế theo hình vòng cung cao 18 feet phía sau tượng Phật lớn. Những tượng Phật này đã được đúc bằng tay bởi các Phật tử ở North Carolina và nhiều tiểu bang trên nước Mỹ trong suốt 13 năm qua để nghĩ nhớ đến công ơn đức Phật và để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đây cũng là một món quà của người Việt tỵ nạn cống hiến cho các thế hệ trẻ tương lai sinh trưởng tại Hoa Kỳ.
  • Phần sau chùa, hiện nay là ngôi chùa tạm, nhìn ra hồ nước lớn sẽ được tân trang đế trở thành chỗ ở của chư Tăng Ni gồm có phòng thờ Phật, phòng khách, phòng sinh hoạt, phòng ăn, nhà bếp, các phòng ngủ và những tiện nghi cần thiết.
  • Lầu hai phía sau chánh điện được sẽ được chia ra thành nhiều phòng nhỏ cho quý Phật tử nghỉ đêm trong các khóa tu nhiều ngày.

 

 

 

Join Our Mailing List

 

Cúng Dường Tam Bảo

   CÚNG DƯỜNG   

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát

 MẪU XIN CẦU AN & CẦU SIÊU 

Round Logo white